Trình bày,
Sáng tác
Album
Thể loại nhạc
Người đăng


Cả nhà đừng quên theo kênh TT Quan Họ Kinh Bắc Phương Nam nhé !!! https://bit.ly/2ZpHmb4

1 Comment

 1. chequanho viết:

  Anh Hai Ba Trọng ơi! Anh hát có chất Quan Họ đấy, nếu ra Bắc Ninh anh có dám hát thế hay không?!. Vì câu Buôn bấc buôn dầu này có lời dài và rất tình tứ. Nhỡ anh hai hát thế có ai nghi lại và học theo thì….người Quan Họ chúng em sẽ giận chết đấy anh ạ!.
  Lời của bài này như thế này anh ạ:
  Buôn bấc buồn dầu, buôn nhiễu đội đầu, buôn nhẫn lồng tay.
  Sầu về một tiết tháng Giêng, may áo cổ kiềng người mặc cho ai?
  Sầu về một tiết tháng Hai, bông chưa ra đài người đã hái hoa.
  Sầu về một tiết tháng Ba, mưa héo ruộng cà nắng cháy ruộng dưa.
  Sầu về một tiết tháng Tư, con mắt lừ đừ cơm chả buồn ăn.
  Sầu về một tiết tháng Năm, chưa đặt mình nằm gà gáy sang canh.
  Kính anh hai! Mong lần sau anh hai có hát thì nhớ hát cho đủ câu hết ý của bài cho chúng em nhờ nhé!. Kính mong các liền anh trong đó mạnh khỏe, phát triển lối hát Quan Họ vùng Kinh Bắc ngày càng vững mạnh. Hẹn nếu có duyên ắt có ngày chúng ta sẽ gặp lại.
  Kính anh hai Quý Thăng! em cũng chỉ là người Hà Nội, ngày xưa quê em thuộc tỉnh Bắc Ninh cũ nên cũng vì mê những câu quan họ cổ mà lặn lội lên học các cụ nghệ nhân ở các làng Quan Họ, cũng biết đôi câu ba lối tuy vậy nhưng vốn còn ngắn lắm. Lần đầu tiên lang thang trên mạng lại vào ngay trang Web của anh, có nghe, có xem các anh chị trong đó biểu diễn. Rất vui là anh hai, chị hai đã có công gây dựng cả một câu lạc bộ như vậy là quá hay, đáng kính phục anh!. Tất nhiên em hiểu học và hát được một câu Quan Họ để người Bắc Ninh nghe và thật sự khen là một điều rất khó với người ngoại tỉnh!!!. Do đó các anh chị ở trong đó mà hát được như vậy là quá tuyệt vời rồi, kính mong anh gắng truyền dạy các anh chị ở trong đó các câu Quan Họ cổ dù theo lối hát nào thì cũng nên đúng theo các cụ quê mình đã từng hát . Kính mong anh chị và toàn thể các anh hai, chị hai trong câu lạc bộ Mười Nhớ luôn mạnh khỏe, hát hay. Sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Một người say quan họ. chequanho@gmail.com
  TB. Trên đây cũng chỉ là một suy nghĩ nhất thời của anh ba quan họ chúng em, có gì không phải mong anh các anh hai chị hai trong đó cho em chữ đại xá nhé!!!!

Thảo luận

CLB quan họ Mười Nhớ Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Số nhà 15, Đường 28 - Phường 6 - Quận Gò Vấp - TP.HCM.
Điện thoại: 083.9848.502 / E-mail: quanhomuoinho@gmail.com.
Liên hệ biểu diễn: Nghệ sỹ Quý Thăng: 0983.260.352 / Nghệ sỹ Thu Hà: 0909.20.5778.